Khoa Pug Chia sẽ về việc làm ăn với Vương Phạm: Có lỗi tối kỵ, xoá video như với Jonny Đặng?

Hùn vốn làm ăn coi chừng mất bạn, Khoa Pug và Vương Phạm có lẽ sẽ tránh được điều đó, để không đến nỗi xoá video như Khoa đã làm với ông trùm kim cương Jonny Đặng.

Khoa Pug và Vương Phạm hùn vốn làm ăn, 25 tỷ làm được gì ở Mỹ?

Mới đây, trong video mới nhất trên YouTube, Khoa Pug đã chính thức lên tiếng về thương vụ bạc tỷ ở xứ sở cờ hoa.

Theo chia sẻ mới nhất của Youtuber nổi tiếng, anh và Vương Phạm có ý định bắt tay làm ăn. Vương Phạm chính là người “dụ dỗ” nam Youtuber kinh doanh kiếm tiền bởi 29-30 tuổi rồi nhưng theo Vương Phạm, Khoa vẫn còn lông bông, không chịu làm ăn.

Ban đầu, Khoa muốn mở nhà hàng ở Việt Nam, nhưng theo Vương Phạm, vì đang sẵn du học tại Mỹ, thì mở nhà hàng tại đây. Chưa kể, cộng đồng người Việt tại Houston rất đông, việc mở nhà hàng sẽ khả quan.

Khoa khoe rằng, anh tính “sơ sơ” là 1 triệu đô la hùn hạp làm ăn nhưng sau đó hai anh em tính lại có thể phải bỏ ra 1,2 triệu đô la cho nhà hàng làm chung.

Trong đó, Youtuber nhẩm tính, số tiền đầu tư xây phần thô cho nhà hàng khoảng 480m2 sẽ mất 500.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng). Số tiền thuê bàn ghế, đầu bếp… khoảng 300 – 400 nghìn USD (khoảng 10 tỷ đồng). Theo tư vấn của thiết kế nhà hàng, Khoa tính mất 6 tháng để vận hành nhà hàng định mở. Khoa định hướng sẽ bán hàng giá rẻ, để phục vụ mọi đối tượng.

Youtuber người Việt khá tự tin khi chia sẻ về ý định kinh doanh bởi theo anh, lâu nay, công việc của anh là làm video, trong đó đánh giá nhà hàng, khách sạn khi làm video giúp Khoa biết.

“Ở Việt Nam, một nhà hàng mở kinh doanh mất khoảng 2-3 tỷ đồng. Ở Mỹ mở nhà hàng khoảng 1,2 triệu USD (25 tỷ đồng), bằng mở 10 nhà hàng ở Việt Nam”, Khoa Pug chia sẻ .

Anh nói rằng ở Việt Nam, hầu hết các mặt bằng đều đã hoàn thiện, chỉ thay đổi concept nên dễ dàng hơn, trong khi ở Mỹ, mặt bằng cần phải chỉnh sửa thêm rất nhiều.

“Mở một nhà hàng tại Mỹ có nhiều công đoạn khó khăn. Thương hiệu này mình muốn nó vươn tầm quốc tế luôn, không đơn thuần chỉ tại Việt Nam hay Mỹ, mà là chuỗi nhà hàng. Mô hình nhà hàng này giá rẻ, không thu giá cao, nói thẳng là mình bán vì đam mê luôn đó, mình không đặt nặng vấn đề doanh thu, lợi nhuận”.

Khoa Pug còn hài hước cho biết, mỗi lần gặp Vương Phạm là anh bay mất vài tỷ đồng. Để khẳng định không “nổ” chuyện mở nhà hàng, Khoa Pug liên tục nhắc chuyện anh sẽ review concept và khẳng định “luôn nói thật” “làm thật”. Thậm chí, sắp tới anh sẽ review cả chuyện đi nhận máy bay mà trước đó Vương Phạm đã chi triệu đô la để mua.

“Chúng tôi xác định luôn là không đặt nặng doanh thu, lợi nhuận khi làm nhà hàng đầu tiên, gánh lỗ chút cũng được vì 2 người đều có mảng riêng để kiếm tiền rồi.

Tôi muốn đẩy thương hiệu lên để vươn tầm quốc tế chứ mở 1, 2 nhà hàng để kiếm lời hàng tháng thì không phải mục tiêu của chúng tôi”.

Cặp anh em đi xem mặt bằng để mở nhà hàng.

Tuy nhiên, trong đoạn video Khoa Pug cũng nói anh “chân ướt chân ráo” sang Mỹ nên không hiểu biết nhiều, bởi vậy các thủ tục để mở nhà hàng đều nhờ Vương Phạm. “Anh Vương nói mình chỉ cần mang tiền qua thôi”.

Chuyện làm ăn không đơn giản như Khoa Pug nói, nhất là có những lỗi tối kỵ cần tránh, kiểu như bàn giao tất cả cho cộng sự và chỉ bỏ tiền túi khi Khoa nói.

Nhưng có lẽ, Youtuber chỉ muốn khẳng định rất tin tưởng Vương Phạm và cần nhiều sự giúp đỡ của “thổ địa” nước Mỹ nên có thể giao tất cả mọi việc cho Vương.

“Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau và mình chọn anh Vương vì anh em chơi thân tin tưởng” – Khoa nói.

Đồng tình với suy nghĩ của Khoa Pug, Vương Phạm niềm nở: “Nói làm không vì tiền thì cũng không đúng. Tiền của Vương cũng đến một mức độ tạm ổn rồi nhưng Vương thích làm, ai bày ra cái gì là thích. Khoa bày nhà hàng thì ok làm, thích thì chiến”

Bộ 3 Vương Phạm (trái)- Johnny Đặng – Khoa Pug (phải).

Về chuyện anh em chơi thân, gần đây, Khoa Pug khiến đàn anh Jonny Đặng – 1 doanh nhân người Việt nổi tiếng ở Mỹ có vẻ không hài lòng.

Thậm chí ông trùm kim cương còn lên tiếng: “Tôi đính chính mối quan hệ đấy là thân trên bề ngoài, trên xã giao. Tôi không hài lòng cách cư xử của Khoa nhưng đó là sự lựa chọn, cách làm ăn của mọi người, tôi tôn trọng quyết định của mỗi người”.

Có vẻ như chuyện làm ăn chung khiến không ít người mất tiền, mất bạn. Khoa Pug với Vương Phạm hợp tác làm ăn có lẽ cũng nên chú ý để không “cạch mặt nhau”.

Khoa Pug là ai?

Khoa Pug là YouTuber nổi tiếng có kênh YouTube hơn 3 triệu thành viên theo dõi. Nam YouTuber rất đầu tư cho các Vlog của mình khi dành hàng trăm đến cả tỷ đồng để làm review về những quán ăn ngon, những địa điểm du lịch sang chảnh, cung cấp cho khán giả cái nhìn chân thực nhất.

Theo ước tính từ Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới, doanh thu mỗi năm của kênh Khoa Pug là 89.600 USD đến 1,4 triệu USD (khoảng 2 tỷ đồng đến 32 tỷ đồng).

Tuy nhiên, Khoa Pug khẳng định rằng, nhiều clip triệu lượt xem của anh không hề kiếm được tiền dù quảng cáo vẫn hiện. Theo một người bạn thân, Khoa Pug kiếm tiền chủ yếu từ kinh doanh bất động sản và đầu tư tiền ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *